Bản quyền phát sóng World Cup 2018 ở Việt Nam: VTV đàm phán giá 140 tỷ

T3, 05 / 2018 11:02 | admin
Lichbongdaworldcup.com – Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đang rất tích cực “ép giá” đối tác cung cấp bản quyền truyền hình World Cup 2018, để có thể sở hữu sóng sạch phục vụ khán giả thưởng thức ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Đây là thời điểm chỉ còn hơn 1 tháng nữa, trái bóng World Cup 2018 sẽ chính thức lăn trên các sân cỏ nước Nga. Tuy nhiên, vấn đề mua bản quyền phát sóng giải đấu số 1 hành tinh để phục vụ người dân cả nước vẫn chưa đi đến hồi kết với VTV.

Một lãnh đạo VTV cho biết: “Chúng tôi luôn nỗ lực để mua được bản quyền phục vụ khán giả. Nhưng một mình VTV là không đủ. Đối tác luôn tỏ ra cứng rắn trong việc giữ giá, còn chúng tôi thì không thể mua với mức quá cao”.

World Cup là món ăn tinh thần không thể thiếu với người hâm mộ bóng đá Việt Nam

Được biết, đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình World Cup 2018 trên lãnh thổ Việt Nam đã “hét” giá lên đến 15 triệu USD. Đây là con số khủng khiếp nếu so với 2 kỳ World Cup gần nhất.

Cụ thể, tại World Cup 2010, VTV “chỉ” phải chi 3,5 triệu USD mua bản quyền truyền hình và sau đó chia sẻ với các đài khác. 4 năm sau, ở ngày hội bóng đá trên đất Brazil, Đài truyền hình Việt Nam đã phải thương lượng rất mệt mỏi trước khi chốt lại là khoảng 7 triệu USD (khoảng 160 tỷ đồng). Con số mà đối tác MP&Silva đưa ra ban đầu là 14 triệu USD.

Lúc này, VTV vẫn đang tích cực “ép giá” đối tác để sớm chốt được bản quyền, từ đó lên các kế hoạch sản xuất chương trình tường thuật trực tiếp và đồng hành. Theo một số nguồn tin, mức giá dự kiến mà hai bên có thể chốt là khoảng 6 triệu USD, tức gần 140 tỷ đồng.

Theo thông tin từ FIFA, tại khu vực Đông Nam Á, tất cả các quốc gia đều đã chốt xong vấn đề bản quyền truyền hình, trừ Việt Nam và Myanmar.

Bản quyền truyền hình World Cup 2018 với các quốc gia Đông Nam Á.

VCK World Cup 2018 sẽ diễn ra từ ngày 14-6 đến 15-7 tại 12 sân vận động thuộc 11 thành phố trên khắp nước Nga. Từ khai mạc cho đến chung kết sẽ có tổng cộng 64 trận đấu.

Bài viết cùng chuyên mục